เป็นเทคนิคการทำโลโก้ที่นิยมกันมากที่สุด เพราะรวดเร็ว ราคาไม่แพง สามารถพิมพ์ได้ขนาดใหญ่ เหมาะกับงานที่ลวดลายหรือโลโก้เป็นสีตาย(ไม่มีการไล่เฉดสีแบบ Gradient) แนะนำสำหรับงานเสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อช็อป เสื้อกีฬา ถุงผ้า ผ้ากันเปื้อน หรือหมวก โดยงานที่ได้จะเป็นสีทึบ มีความนูนเล็กน้อยจากตัวเสื้อหรือตัวชิ้นงาน สามารถเลือกให้นูนมากนูนน้อยได้ แต่งานซิลค์สกรีนมีข้อจำกัดในการรีด คือห้ามรีดให้โดนลายสกรีนโดยตรง จะทำให้สีหลุดและติดเตารีดได้ ต้องใช้ผ้าปูรองก่อนรีด


จุดเด่น จุดด้อย
ราคาถูก รวดเร็ว ไม่สามารถไล่เฉดสีแบบ Gradient ได้
ความละเอียดดีปานกลาง ห้ามรีดโดนลายสกรีนตรงๆ
เนื้อวัสดุยืดหยุ่นตามผิวผ้า หากมีจำนวนสีมาก จะมีค่าใช้จ่ายสูง
พิมพ์ขนาดเล็ก หรือใหญ่ได้
เทคนิคงานสกรีนแบบต่างๆ

ซิลค์สกรีน สียาง

เหมาะกับการพิมพ์บนสินค้าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อช็อป เสื้อกีฬา ถุงผ้า ผ้ากันเปื้อน หรือหมวกสามารถสกรีนได้กับเนื้อผ้าที่เป็นทั้งสีอ่อนและสีเข้ม เนื้อสียางจะมีความยืดหยุ่นสูงเนื้อสีจะยืดออกตามเนื้อผ้าเสมือนมีความยืดหยุ่นเป็นเนื้อเดียวกัน เนื้อสีมีความเงาให้สีที่สดใส จึงเป็นวิธีที่นิยมใช้กันมาก

ซิลค์สกรีน สีนูน

สีนูนเหมาะกับงานแนวเสื้อแฟชั่น เช่น เสื้อยืดแฟชั่น หรืองานที่ต้องการเน้นลวดลายบนเสื้อให้ดูมีความโดดเด่น การสกรีนนูนจะให้ลักษณะพื้นผิวที่หนาและสัมผัสได้ถึงเนื้อสีฟูๆ มีความนูนเป็นแบบ 3 มิติ สามารถสกรีนสีนูนร่วมกันกับงานประเภทสีชนิดอื่นได้ เช่นสกรีนสีเรียบไว้เป็นพื้นหลัง แล้วเอาสีนูนสกรีนเน้นตัวโลโก้เพื่อสร้างความโดดเด่น

ซิลค์สกรีน ผสมมุก สีทอง สีเงิน

งานสกรีนสีผสมมุก สีทองหรือเงิน เหมาะกับงานเสื้อยืดแฟชั่นที่เน้นความหรูหรา หรือเสื้อยืด เสื้อโปโลที่ดูพรีเมี่ยม เนื้อสีจะผสมมุกเข้าไปช่วยให้สีดูเป็นประกาย ทำให้ลวดลายบนเสื้อของคุณดูโดดเด่นและมีลูกเล่นมาขึ้น เนื้อสีจะเป็นผิวหยาบ ไม่หนามาก สามารถสกรีนรวมไปกับสีชนิดอื่นๆ ได้

ติดต่อสอบถาม