งานปักเป็นเทคนิคที่เหมาะกับโลโก้ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก และต้องการโชว์ฝีเข็มและตะเข็บเส้นด้าย สามารถปักได้หลายสี งานปักจะให้อารมณ์ความคลาสสิค ความเป็นงานฝีมือมากกว่างานสกรีน ข้อดีของงานปักคือมีความทนทานในการใช้งานมากกว่างานซิลค์สกรีนและฮีททรานส์เฟอร์ สามารถใช้เตารีดรีดลงไปบนตัวงานปักได้โดยตรงโดยงานไม่เสีย แต่ข้อจำกัดคือหากเป็นลายขนาดใหญ่จะใช้เวลาในการปักงานมากกว่างานสกรีนและราคาสูงกว่า


จุดเด่น จุดด้อย
ผิวสัมผัสเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมาะกับโลโก้ที่มีตัวหนังสือหรือรายละเอียดที่เล็กมากๆ
ทำได้หลายสีในการปักครั้งเดียว หากโลโก้ปักมีขนาดใหญ่ จะใช้เวลามากและราคาสูง
สามารถปักบนเนื้อผ้าแบบใดก็ได้
ทนต่อการซัก และรีดโดยตรง
เทคนิคงานปักแบบต่างๆ

ปักโลโก้ทั่วไป

เป็นงานปักโลโก้แบบปกติที่พบเห็นได้ตามเสื้อผ้าต่างๆ งานปักที่ได้จะมีผิวขรุขะเล็กน้อยตามฝีเข็มที่ปักลงไป แต่งานจะดูมีมิติกว่างานสกรีน เป็นวิธีที่นิยมใช้กับเสื้อผ้าต่างๆ เพราะง่าย รวดเร็ว ปักได้หลายสี และความทนทานค่อนข้างมาก เหมาะกับงานปักโลโก้บริษัท โลโก้ทีม รายชื่อ บนเสื้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโปโล เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อเชิ้ต เสื้อช็อปช่าง เสื้อกาวน์ เสื้อสูท หรือเสื้อแบบต่างๆที่คุณต้องการ

ปักนูน 3D รองโฟม

งานปักนูนรองโฟม เป็นงานปักที่ใช้สำหรับงานที่ต้องการเน้นตัวหนังสือให้มีความโดดเด่น ส่วนใหญ่จะนิยมใช้กับงานโลโก้บนหมวกแก๊ป หรือใช้งานกับเสื้อยืด เสื้อแจ็คเก็ตที่เน้นเป็นงานแฟชั่น สามารถใช้เทคนิคนี้ร่วมกับงานปักแบบปกติได้ ผิวงานที่ออกมาจะนูนออกมาจากผิวชิ้นงานมาก เหมาะกับโลโก้ที่อยู่ภายนอกสินค้า

Sublimation + ปักขอบ

เป็นเทคนิคการผสมผสานกันระหว่างงานปัก และงานพิมพ์ Sublimation เหมาะสำหรับงานที่ลวดลายค่อนข้างละเอียด และมีการไล่สีเยอะ โดยจะทำการพิมพ์โลโก้ลงบนผ้าอีกชิ้นก่อนที่จะนำไปปักขอบเพื่อให้ติดกับชิ้นงานที่เราต้องการงานที่ออกมาจะคล้ายอาร์ม สีที่ติดจะมีความทนทานกว่างานสกรีน สามารถทำได้ทั้งบนเสื้อยืด เสื้อโปโล งานหมวก เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อกาวน์ ฯลฯ

ติดต่อสอบถาม